KHẮC DẤU | Dịch vụ khắc con dấu giá rẻ lấy ngay Hà Nội


khac_dau_tronKhắc con dấu
tròn có nhiều điểm khác biệt so với những loại con dấu khác. Việc khắc dấu tròn đòi hỏi thủ tục khắt khe hơn xuất phát từ chính tầm quan trọng của con dấu này đối với bản thân doanh nghiệp và với xã hội.


 

 

khac_con_dau_tron_va_nhung_luu_y

Những điểm cần lưu ý khi khắc con dấu tròn


Con dấu tròn doanh nghiệp là vật dụng đại diện cho tính pháp lý của doanh nghiệp, thậm chí có rất nhiều các hợp đồng hoặc giấy tờ mà nếu không đóng dấu tròn thì sẽ không có ý nghĩa pháp lý và coi như không có giá trị.

 
Với doanh nghiệp mới thành lập thì sau khi được sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà muốn khắc dấu tròn thì phải mang bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở khắc dấu thì mới có thể đặt khắc dấu tròn.

 
Sau khi cơ sở khắc dấu cung cấp con dấu giao cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải làm thông báo theo mẫu rồi gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mà công ty đặt trụ sở chính để đăng thông báo mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

 

khac_dau_tron

 
Điều đáng lưu ý ở đây chính là doanh nghiệp phải đợi hết 3 ngày kể từ khi đăng thông báo về con dấu sau đó mà không có khiếu nại gì thì công ty có thể sử dụng con dấu đó.

 
Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp không biết hoặc hiểu không đúng về thủ tục khắc con dấu tròn nên sau khi vừa khắc dấu tròn doanh nghiệp xong mà không thông báo mẫu dấu tới Sở Kế hoạch và Đầu tư cứ thế dùng luôn. Điều này làm cho con dấu của doanh nghiệp đó không có giá trị pháp lý. Nếu không máy xảy ra kiện tụng thì sẽ rất bất lợi cho doanh nghiệp của bạn.

 
Với những chia sẻ trên của Khởi Nguyên sẽ giúp bạn thực hiện đúng Pháp lý để có thể khắc con dấu tròn và sử dụng nó hiệu quả nhất.